ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ My Father’s Dragon หนังการ์ตูน

สำหรับฮีโร่และนางเอกรุ่นเยาว์ใน ดูหนังออนไลน์ นิทานที่มีมนต์ขลังอ่อนโยนโดยสตูดิโอแอนิเมชั่นสัญชาติไอริช Cartoon Saloon การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขาจะพาพวกเขาเข้าไปข้างใน ควบคู่กับงานฝีมืออันน่าทึ่งที่จัดแสดง ความซื่อตรงของสถานการณ์ของตัวละครของพวกเขาที่ทำให้คุณลักษณะของสตูดิโอแตกต่างไปจากอาหารตะวันตกที่เหมาะสำหรับครอบครัวส่วนใหญ่

Cartoon Saloon ของขวัญชิ้นล่าสุดที่ปลอบประโลมจิตใจและเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แก่โลก “My Father’s Dragon” จากผู้กำกับNora Twomeyและนักเขียนบทภาพยนตร์Meg LeFauve (“ Inside Out ”) ฟื้นคืนชีพนวนิยายสำหรับเด็กปี 1948 ในชื่อเดียวกันโดยRuth Stiles Gannett เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้กล้าหาญและมังกรหนุ่มในการผจญภัยที่เต็มไปด้วยบทเรียนเกี่ยวกับความฉลาดทางอารมณ์ที่นำเสนอผ่านสถานการณ์ในจินตนาการ 

รีวิว My Father’s Dragon

เหมาะสำหรับผู้ชมอายุน้อยมากกว่าผลงานการกำกับเรื่องแรกที่ อนิเมะ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ของทูมีย์เรื่อง “ The Breadwinner ” เกี่ยวกับเด็กหญิงอายุ 11 ปีในอัฟกานิสถานในช่วงการปกครองของตาลีบัน “My Father’s Dragon” ต่อสู้กับความกลัวที่ทำให้เป็นอัมพาตหรือขับเคลื่อนเราอย่างไร สัตว์ประหลาดที่หวาดกลัวบ้านของพวกเขาหายไป ผู้ปกครองเสียอารมณ์เมื่อเผชิญกับความไม่แน่นอน เด็กที่รู้สึกไร้เรี่ยวแรงชั่วขณะ—ทุกคนล้วนประสบกับความกลัวด้วยความเฉียบแหลมที่คล้ายคลึงกัน แต่อยู่ที่วิธีที่พวกเขาเลือกที่จะตอบสนองว่าความกลัวสามารถกลายเป็นพาหนะสำหรับการเติบโตได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

ทิ้งร้านที่ครั้งหนึ่งเคยประสบความสำเร็จในชุมชนที่แน่นแฟ้นไว้เบื้องหลัง เด็กชายใจดีชื่อ Elmer ( Jacob Tremblay ) และ Dela แม่ผู้ห่วงใยของเขา ( Golshifteh Farahani ) ย้ายไปอยู่ในเมืองที่หนาแน่นซึ่งรู้จักกันในชื่อ Nevergreen ในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย เอลเมอร์เชื่อคำสัญญาของเดลาที่ว่าพวกเขาจะเป็นเจ้าของกิจการอีกแห่งในไม่ช้า ชีวิตประจำวันของพวกเขาจะกลับมาเป็นปกติ แต่ในขณะที่ความกดดันในชีวิตถาโถมเข้ามา เป้าหมายนั้นดูห่างไกล 

เพื่อเป็นรางวัลสำหรับความเมตตาของเขาท่ามกลางความวุ่นวายในบ้าน แมวพูดได้ตัวหนึ่งได้นำทางเอลเมอร์ไปยังเกาะไวด์อันมีสีสันเพื่อปลดปล่อยมังกรบอริส ( Gaten Matarazzo ) ที่ยังพัฒนาไม่เต็มที่จาก Saiwa ( Ian McShane ) ผู้นำของสัตว์ทั้งหมด ที่ใช้เขาเพื่อป้องกันไม่ให้บ้านลอยน้ำของพวกเขาจม ออกแบบมาเพื่อความน่ารักขั้นสุด สัตว์ที่นี่ดูและประพฤติตัวด้วยเสน่ห์ตามธรรมชาติในเทพนิยาย: เสือยิ้มฝูงหนึ่งมีหัวใหญ่กว่าตัว และยังมีลีเมอร์ขี้กังวล แม่แรดกับลูก และฝ้ายอีกจำนวนหนึ่ง เหมือนปิกา

เมื่อได้รับการปลดปล่อยจากหน้าที่บังคับ บอริสอธิบายว่าเขาปรารถนาที่จะเป็น “มังกรหลังมังกร” ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่พัฒนาขึ้นมาด้วยความสามารถในการพ่นไฟ เขาต้องการความช่วยเหลือจากเด็กชายในการถอดรหัสวิธีเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของเขา ในทางกลับกัน เอลเมอร์ต้องการให้เพื่อนใหม่สุดมหัศจรรย์ของเขากลับมาที่เนเวอร์กรีนกับเขาสักสองสามวันเพื่อดึงดูดความสนใจจากธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพของแม่และเขา อย่างไรก็ตาม ชาวเกาะขนปุกปุยต้องการทั้งคู่เพื่อช่วย Wild Island

เด็กหนุ่มวัยกระเตาะ หลังจากร้านขายของชำประจำครอบครัวปิดตัวลง

พืชพรรณในดินแดนนี้มักปรากฏเป็นโทนสีแดงและชมพู ดูอนิเมะ เหมือนกับการตัดสินใจอย่างมีสติเพื่อตัดกับพื้นหลังที่มีพื้นผิวสวยงามและผิวลายทางสีเหลืองและเขียวของบอริส ผิวของบอริสเป็นองค์ประกอบภาพที่สมจริงที่สุดจากภาพประกอบต้นฉบับที่เผยแพร่เมื่อกว่า 70 ปีที่แล้ว

Carton Saloon ได้รับการยกย่องจากผลงานของพวกเขาที่สร้างจากการ์ตูนนิทานพื้นบ้านของชาวไอริช เรื่องล่าสุดคือWolfwalkersโดย Carton Saloon ยังคงแสดงให้เห็นว่า 2D ไม่ได้เป็นเพียงเทคนิคที่ใช้ได้จริงในแอนิเมชันเท่านั้น แต่ยังเป็นสื่อที่อุดมสมบูรณ์สำหรับนวัตกรรม ใน “My Father’s Dragon” ฉากที่เป็นนามธรรมบางฉากใช้องค์ประกอบทางสุนทรียภาพด้วยตัวเลขที่วาดเป็นเงาเคลื่อนไหวอย่างลื่นไหลทั่วทั้งเฟรมเพื่อแสดงถึงความกลัวโดยไม่ใช้คำพูด ที่อื่นมีลักษณะเฉพาะเช่นดวงตาขนาดใหญ่ของ Elmer เส้นโค้งของสรีรวิทยาของเขาชวนให้นึกถึงตัวละครเอกคนอื่นๆ ของบริษัท เช่น ปาร์วานาผู้กล้าหาญใน “The Breadwinner”

บุคลิกขี้เล่นของบอริสช่วยเติมเต็มความคิดแบบ “ดูอนิเมะผู้ชายจอมวางแผน” ของเอลเมอร์ เมื่อพวกเขาพบกับอุปสรรคที่ทำให้มิตรภาพแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น บอริสและเอลเมอร์เดินไปด้วยกันในความสัมพันธ์ที่เท่าเทียมกัน ซึ่งท้ายที่สุดก็ทำให้เกิดการเผชิญหน้าที่เต็มไปด้วยน้ำตาซึ่งแสดงออกมาด้วยความเปราะบางที่สุด ภาวะแทรกซ้อนท้าทายความอดทนของบอริสและเอลเมอร์ และทำให้ชัดเจนว่าในการแบ่งปันน้ำหนักของสิ่งที่พวกเขากลัว พวกเขาสามารถเอาชนะมันได้ เช่นเดียวกับในหลายๆ เรื่องที่ออกฉายล่าสุดของดิสนีย์ ไม่มีตัวร้ายที่เป็นวัตถุ มีแต่ความไม่มั่นคงหรือข้อบกพร่องภายในที่สุดที่ต้องแก้ไข

เช่นเดียวกับที่แม่ของเขาโกหกเขาเพื่อปกป้องเขาจากความเศร้าโศกหลังการย้ายบ้าน เอลเมอร์จึงต้องปกปิดความจริงบางอย่างเพื่อให้คนอื่นมีความหวัง LeFauve ใช้ความเข้าใจที่สำคัญเกี่ยวกับความคลุมเครือทางศีลธรรมซึ่งบางครั้งหนังการ์ตูนจำเป็นต้องก้าวไปข้างหน้า สามารถเข้าถึงได้ทั้งทางปัญญาสำหรับกลุ่มประชากรเป้าหมายและเป็นที่รู้จักสำหรับผู้ชมที่มีอายุมากกว่า ความพยายามของนักเรียนชั้นปีที่สองของทูมีย์ระบุว่าการกระทำของแต่ละบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกระทำที่พ่อแม่ทำเพื่อลูก ๆ ของพวกเขา ไม่สามารถจัดประเภทอย่างง่าย ๆ ว่าเป็นเกียรติหรือเป็นลบได้เสมอไป ความรักอยู่ในระหว่าง

แม้ว่า “My Father’s Dragon” จะไม่ได้เลียนแบบการเล่าเรื่องที่ยิ่งใหญ่การ์ตูนHDและภาพอันตื่นตาของภาคก่อนในสตูดิโอ แต่ก็ยังมีความตั้งใจจริง แม้ว่าความประหลาดใจจะดูเล็กน้อยอนิเมะญี่ปุ่น แต่ก็เตือนเราว่าทุกสิ่งที่ Cartoon Saloon ทุ่มเทความสามารถเพื่อผลลัพธ์ในงานศิลปะที่เปิดใจกว้าง อบอุ่น และส่งผลต่ออารมณ์ซึ่งไม่เคยจืดจางแต่เติบโตตามประเด็นด้วยหยดปัญญาที่จำเป็น ใน “My Father’s Dragon” เราถูกกำหนดให้คิดว่าสิ่งที่ไม่รู้จักไม่ใช่ดินแดนแห่งความสงสัย แต่เป็นดินแดนแห่งความเป็นไปได้และคำตอบ เราขาดโอกาสที่จะสร้างสิ่งที่เราปรารถนามากที่สุด 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *