The Russian Woodpecker

ดูหนังออนไลน์ หากการสมคบคิดที่แนะนำโดย สารคดีที่ได้รับรางวัล Sundance ของ Chad Graciaเรื่อง “The Russian Woodpecker” กลายเป็นเรื่องจริง ก็จะเปิดเผยการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ร้ายกาจที่สุดชิ้นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ ฟีดอร์ อเล็กซานโดรวิชไม่เพียงแค่เป็นหัวข้อในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่าภัยพิบัติที่เชอร์โนบิลเกิดขึ้นโดยเจตนาโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซียเท่านั้น เขาอ้างว่าได้พบชายที่ซื่อตรงซึ่งมีหน้าที่สั่งทำลายโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในยูเครน เมื่อพิจารณาว่ามีรายงานผู้เสียชีวิต 985,000 รายจากภัยพิบัติครั้งนี้ นี่ไม่ใช่ทฤษฎีประเภทที่ต้องพิจารณาอย่างไม่ใส่ใจ

อเล็กซานโดรวิชเองเป็นผู้อาศัยในเชอร์โนบิลเมื่อเขาถูกบังคับให้อพยพ ประชาชนในท้องถิ่นต้องใช้เวลา 36 ชั่วโมงจึงจะได้รับแจ้งถึงการรั่วไหลของรังสี และ 18 วันก่อนมิคาอิล กอ ร์บาชอฟ จะกล่าวถึงข่าวดังกล่าวกับสหภาพโซเวียต การตอบสนองที่ล่าช้าทำให้ การอ่าน “My Pet Goat” เป็นเวลานานของ George W. Bushดูสมเหตุสมผลในทางตรงกันข้าม หนังชนโรงhd เมื่อทิ้งไว้กับกระดูกของเขาและสายตาที่เสื่อมโทรม Alexandrovich มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่าเหตุการณ์ที่น่าเศร้าที่เกิดขึ้นในตอนเย็นของวันที่ 26 เมษายน 2529 นั้นไม่มีอุบัติเหตุ

สิ่งที่น่าสงสัยเกี่ยวกับแนวทางของ Gracia ก็คือการแสดงละครที่เด่นชัด

ทั้งเขาและอเล็กซานโดรวิชมีเบื้องหลังในโรงละคร และแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในฉากที่แสดงบทพูดคนเดียวที่เร่าร้อนไปยังกล้อง และสัญลักษณ์อันมีฝีมือจะแสดงขึ้นโดยไม่มีร่องรอยของความละเอียดอ่อน ซีเควนซ์เหล่านี้มีประสิทธิภาพในการแสดงภาพความหมกมุ่นของอเล็กซานโดรวิชที่เพิ่มขึ้น แต่พวกเขาก็ยังตั้งคำถามถึงความถูกต้องของช่วงเวลาที่คาดคะเนของภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน มีความรู้สึกว่า อันที่จริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นตัวอย่างผลงานศิลปะขนาดมหึมาที่เกิดจากความหวาดระแวงที่ป้องกันได้อย่างสมบูรณ์ของชายคนหนึ่งที่กองกำลังมุ่งร้ายที่คุกคามที่จะสร้างสหภาพโซเวียตอันเป็นที่รักของปูตินขึ้นใหม่และจุดชนวนของสงครามโลกครั้งที่สาม การสมรู้ร่วมคิดนี้อาจไม่เป็นความจริง แต่ก็อาจเป็นได้เช่นกัน

เรื่องราวที่น่ากลัวที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่ออเล็กซานโดรวิชลอดผ่านซากปรักหักพังในประเทศของเขาเอง ซึ่งถูกทำเครื่องหมายด้วยการกระทำชั่วร้ายที่กระทำต่อประชาชนโดยเผด็จการอย่างสตาลินอย่างไม่อาจเพิกถอนได้ มีเสียงสะท้อนของJoshua Oppenheimerที่ตรงไปตรงมากว่ามาก “ The Look of Silence” ในฉากที่อเล็กซานโดรวิชเปิดเผยการปฏิเสธที่ทำให้หมดอำนาจภายในพลเมืองต่าง ๆ ที่ปฏิเสธที่จะเผชิญกับความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในสวนหลังบ้านของพวกเขาเอง ภาพที่น่าสยดสยองของซากศพที่ถูกทำลาย ซึ่งเป็นเหยื่อของการกันดารอาหารของสตาลินในช่วงต้นทศวรรษ 30 ดูหนังออนไลน์ จะดูไม่แปลกตาในพิพิธภัณฑ์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “เราอยู่ในสังคมอาชญากร” แม่ของ Fedor กล่าว และคำพูดของเธอก็สะท้อนออกมาอย่างน่าตกใจ ตอนนี้ขีปนาวุธที่ทำลายเครื่องบินโบอิ้ง 777 ขณะบินเหนือยูเครนเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งคร่าชีวิตผู้โดยสารไป 298 คน ได้รับการยืนยันว่าเป็นฝีมือของรัสเซียแล้ว แนวคิดของอเล็กซานโดรวิชก็พร้อมที่จะได้รับการยอมรับจากนักทฤษฎีสมคบคิดมากมาย เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงดำเนินต่อไป ค้นพบและอภิปราย

ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการแตะสัญญาณเรดาร์รัสเซียที่เข้าใจยากอย่างไม่หยุดหย่อน ซึ่งได้รับฉายาว่า “นกหัวขวาน” สำหรับการแตะสิบครั้งต่อวินาที โซเวียตอ้างว่าเป็นอาวุธสงครามเย็นที่จะเจาะการสื่อสารของตะวันตก เสาอากาศเรดาร์ “ดูก้า” ที่สูงตระหง่านสร้างความเสียหายมากพอที่จะทำให้ชาวอเมริกันบางคนคาดเดาว่ามันถูกออกแบบมาสำหรับ “การควบคุมจิตใจ” หรือไม่ อนิจจา Aurora Borealis กลายเป็นท้องฟ้าที่ปิดกั้นสัญญาณจากเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ส่งผลให้ Duga โง่เง่าเจ็ดพันล้านรูเบิล ด้วยการประเมินชุดบีฮีมอธที่ล้มเหลวในเดือนกันยายน ’86 อเล็กซานโดรวิชให้เหตุผลว่าวาซิลี แชมชิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมซึ่งมีชื่อเสียงอยู่ในสาย ได้เรียกพนักงานเชอร์โนปิลในช่วงกะดึก และสั่งให้พวกเขาทำลายโรงงาน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากดูกะ การล่มสลายของโรงงานย่อมเป็นการปกปิดสำหรับกิจการที่น่าอับอายอย่างแน่นอน แชมชินยังเป็นรองประธานสมาคมมิตรภาพโซเวียต-คิวบาอีกด้วย ซึ่งตามคำกล่าวของอเล็กซานโดรวิช มีความหมายว่า “สงครามสู่อเมริกา”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ความหมายของทฤษฎีนี้ช่างน่ากลัวเสียจริง แต่สไตล์ที่ Gracia เลือกใช้นั้นกลับกลายเป็นความผิดพลาดมากเกินไป ดังนั้นจึงบ่อนทำลายความน่าเชื่อของเนื้อหา เราได้ยินมามากมายเกี่ยวกับการที่อเล็กซานโดรวิชเป็น “อัจฉริยะ” แต่เราไม่ค่อยเข้าใจงานของเขาเลย นอกจากข้อความที่ตัดตอนมาบางส่วนเท่านั้น ในช่วงเวลาที่ร่าเริงอย่างไม่เคยมีมาก่อน Alexandrovich เล่าเรื่องราวในไดอารี่ของTim Burton ที่กล่าวถึงความยากลำบากในการถ่ายทำฉากเปลือยของ Danny DeVitoใน “ Big Fish” ขอบคุณยุงบางตัวที่น่ารำคาญ บางทีอเล็กซานโดรวิชอาจได้รับคำแนะนำจากเบอร์ตัน เนื่องจากบ่อยครั้งที่เขาสวมชุดป้องกันรังสีซึ่งสวมชุดป้องกันรังสีพลาสติกตามแบบที่ผู้ชำระบัญชีสวมใส่ ภาพทิวทัศน์หลังหายนะที่จับภาพโดยเลนส์ผู้กล้าหาญของช่างภาพ Artem Ryzhykov นั้นช่างเยือกเย็นยิ่งนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Alexandrovich สะดุดล้มในห้องเรียนที่เต็มไปด้วยหน้ากากป้องกันแก๊สพิษ กลับกลายเป็นว่าพวกเขาไร้ประโยชน์พอๆ กับโต๊ะทำงานที่นักเรียนอเมริกันได้รับสัญญาว่าจะปกป้องพวกเขาในกรณีที่เกิดระเบิดนิวเคลียร์

ในบางแง่มุม Alexandrovich มีลักษณะคล้ายลูกผสมของตัวเอกของ Burton ทั่วไป—คนนอกที่รุงรังในสังคมที่ชื่นชอบความสอดคล้อง—และ Jim Garrison อัยการเขตลุยเซียนา ดังที่แสดงใน ภาพยนตร์คลาสสิกปี ดูหนังออนไลน์ล่าสุด 1991 ของ Oliver Stoneเรื่อง “ JFK ” ภาพยนตร์เรื่องนั้นไม่สนใจที่จะให้คำตอบที่เป็นรูปธรรมน้อยกว่าการแสดงให้เห็นว่ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับข้อสงสัยอันสมเหตุสมผล ในระดับนั้น “นกหัวขวานรัสเซีย” ทะยานขึ้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *