The Casual Vacancy

ดูหนังออนไลน์ เยาวชนอาจดื้อรั้นแต่ความเป็นผู้ใหญ่สามารถขับไล่ได้ วุฒิภาวะล้มเหลวในการทำให้ความรับผิดชอบหรือศีลธรรมเท่าเทียมกันในมินิซีรีส์เรื่อง “The Casual Vacancy” ของ HBO ที่ฉายในคืนพรุ่งนี้ 29 เมษายน2015และจบลงในคืนถัดไป เป็นการนำเข้าจากการดัดแปลงของ BBC ของนวนิยายเรื่องแรกที่ไม่ใช่ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ของเจ.เค. โรว์ลิ่ง ซึ่งบางครั้งขู่ว่าจะหลุดลอยออกไปในโทนที่เป็นกันเอง แต่กลับทำให้เกิดประเด็นการสนทนาที่น่าสนใจพอสมควรเกี่ยวกับศักยภาพที่รัฐบาลจะเกลียดชังมาแทนที่จุดประสงค์ ว่ามันคุ้มค่าที่จะดู ทุกองค์ประกอบที่ใช้งานไม่ได้ใน “The Casual Vacancy” จะถูกชดเชยด้วยเหตุผลที่ถูกต้องเพื่อตรวจสอบ อย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงจุดสิ้นสุดที่ยุ่งเหยิง นี่อาจไม่ได้อยู่ในระดับ “Olive Kitteridge” อันโดดเด่นของ HBO แต่มีบางสิ่งที่เป็นเช่นนั้น

เช่นเดียวกับ “Olive” “The Casual Vacancy” เริ่มต้นด้วยความรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครมากกว่าเรื่องศีลธรรม ชาวอังกฤษที่ชื่อ Pagford อยู่ในระหว่างชนชั้นและสงครามอายุ กราฟฟิตีปรากฏขึ้นทั่วเมือง โดยปกติแล้วจะมีลักษณะทางเพศที่ชัดเจน และมีปัญหายาเสพติดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดูหนัง แบร์รี่ แฟร์บราเธอร์ ( โรรี่ คินเนียร์ซึ่งเพิ่งปรากฏตัวใน “ The Imitation Game ”) เป็นสมาชิกสภาที่มีความคิดก้าวหน้าและมีเมตตามากกว่า คนประเภทที่สนับสนุนสวัสดิการและแม้กระทั่งรับคำแนะนำจากผู้ที่มีปัญหา รวมถึงคริสตัล (อบิกาล ลอว์รี) ดูเหมือนแบร์รีจะเหวี่ยงคะแนนอย่างเดียวกับฝ่ายอนุรักษ์นิยมของสภาเมือง นำโดยไมเคิล แกมบอนและจูเลีย แมคเคน ซีด้วยความยินดี. แล้วแบร์รี่ผู้น่าสงสารก็มีโป่งพอง

ชื่อ “ตำแหน่งว่างชั่วคราว”

หมายถึงที่นั่งของสภาที่ต้องการการกรอกในระดับข้อความ แต่ยังมีความหมายที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น มีการอ้างอิงในลำดับความฝันว่าหมายถึงหลุมศพ—บางสิ่งที่ไม่ว่างเปล่าหลังจากการสร้าง—และพูดถึงว่าผู้คนจะขาดหายไปจากชีวิตของกันและกันได้มากน้อยเพียงใด ไม่ว่าจะเป็นพ่อที่ทารุณหรือแม่ขี้ยา ตำแหน่งงานว่างเพียงไม่กี่ตำแหน่งในโลกนี้ พวกเขาถูกมองว่าเป็นเช่นนั้น

การแย่งชิงที่นั่งของแบร์รี่อย่างบ้าคลั่งนำไปสู่ความโกลาหลในแพ็กฟอร์ด ผู้สมัครที่เกือบไร้ค่าสามคน—หนึ่งคนบ้าและสองคนทำขนมปังปิ้ง—เสนองานนี้ แต่โรว์ลิ่งสนใจมากกว่าว่าความตายและกระบวนการของรัฐบาลส่งผลกระทบต่อผู้ที่ดำเนินการโดยงานนี้อย่างไร ฉันไม่ได้อ่านหนังสือของโรว์ลิ่ง แต่เห็นได้ชัดว่าโศกนาฏกรรมมากกว่าซาร่าห์ เฟลป์ส’ การปรับตัว ผู้เขียนบทได้ดึงโทนที่เข้มขึ้นและเหยียดหยามที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นของโรว์ลิ่งกลับมา ส่งผลให้มินิซีรีส์ที่บางครั้งขาดความเร่งด่วนที่อาจมีอยู่ในหน้า เป็นละครแนวดราม่าที่เน้นตัวละครซึ่งมักจะทำงานได้ดีบนหน้ามากกว่าในหนัง “โอลีฟ คิทเทอริดจ์” เอาชนะสิ่งนี้ด้วยการทำให้เรามีบุคลิกที่เข้มแข็ง มีชีวิตชีวา และเป็นศูนย์กลาง ไม่มีใครในที่นี้เหมือนแบร์รี่จริงๆ ที่ “กลับมา” เมื่อบล็อกเปิดเผยความลับของทุกคนภายใต้การแนะนำของ “ผีของแบร์รี่ แฟร์บราเธอร์” เงาที่ยาวที่สุดในแพ็กฟอร์ด

“The Casual Vacancy” ได้รับมูลค่าสูงสุดจากการแสดงเปิดตัวอันโดดเด่นของลอว์รีในบทคริสตัล ซึ่งเป็นตัวละครที่แนะนำให้สวมชุดที่ไม่เหมาะสมในโรงเรียนของเธอจนทำให้อาจารย์ใหญ่ร้องไห้ แม่ของคริสตัลเป็นคนขี้ยาและเธอรู้ว่าโดยพื้นฐานแล้วเธอถูกมองว่าเป็นมากกว่าความปรารถนาของเพื่อนร่วมชั้นชายของเธอ แต่ลอว์รีไม่ได้เล่นเธอเป็นคดีที่น่าเศร้า เธอค้นพบพลังที่อยู่ใต้ตัวละครนี้ในแบบที่ทำให้ฉันนึกถึงการแสดงอันน่าทึ่ง ของ Katie Jarvis ใน ” Fish Tank ” ของAndrea Arnold เธอเป็นคนที่น่าจับตามองจริงๆ ดูหนังออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

มีบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับการตายของคนดีทำให้คนอื่นพยายามค้นหาความดีในตัวเองหรือเผยให้เห็นถึงสิ่งที่ขาดหายไป และอิทธิพลของความดียังคงอยู่ในอดีตความตาย และมักจะเพิ่มขึ้นเมื่อเราระลึกถึงช่วงเวลาสำคัญจากผู้ที่ไม่ได้อยู่กับเราแล้วและให้ความสำคัญมากขึ้นกับพวกเขา ฉันเริ่มสนใจมากขึ้นว่าธีมเหล่านี้จะแสดงใน “The Casual Vacancy” อย่างไร จากนั้นเฟลป์สก็พลาดเป้าหมายไปมากในฉากสุดท้าย โดยปรับตอนจบของหนังสือในลักษณะที่ดูเหมือนไม่อยู่ที่นี่ (แม้ว่าฉันไม่แน่ใจว่าตอนจบของหนังสือน่าจะมาจากน้ำเสียงของการปรับตัวนี้เช่นกัน)

เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงความตายหรือการปกครองได้ แม้แต่ในเมืองเล็กๆ ของอังกฤษ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และส่วนที่ดีที่สุดของ “The Casual Vacancy” ดูหนังออนไลน์ล่าสุด เผยให้เห็นว่าพวกเขาเชื่อมโยงกับชีวิตประจำวันในลักษณะที่เราอาจไม่เข้าใจอย่างเต็มที่จนกว่าเราจะได้วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนของการเข้าใจถึงปัญหาหลังเหตุการณ์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *