Emergency

ดูหนังออนไลน์ “ฉุกเฉิน” ที่ได้รับรางวัลซันแดนซ์เกี่ยวกับเพื่อนสามคนที่พยายามพาหญิงสาวที่กินยาเกินขนาดไปที่ห้องฉุกเฉิน ไม่เคยเป็นอย่างที่คุณคาดหวัง มันเริ่มต้นจากภาพคู่หูในวิทยาเขตที่มีแนวคิดทางการเมือง จากนั้นจึงแปรสภาพเป็น ” After Hours ” หรือ ” Something Wild ” ประเภทหนังระทึกขวัญแนวตลกในโลกแห่งความเป็นจริง เกี่ยวกับคนที่ดูดีแต่โชคร้ายที่พยายามจะออกจากสถานการณ์เลวร้ายที่ผลัดกันแย่ลงเรื่อยๆ มีคำใบ้ที่อาจกลายเป็นหนังสยองขวัญแนวสยองขวัญหรืออาชญากรรมระทึกขวัญ ยิ่งเจาะลึกลงไปในเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องกันมากเท่าใด ความหลงใหลในมิตรภาพที่มีต่อมันก็ยิ่งเคลื่อนเข้ามาเบื้องหน้ามากขึ้นเท่านั้น

“Emergency” กำกับโดยCarey Williamsจากบทภาพยนตร์โดย KD Dávila ซึ่งเคยร่วมงานกันในภาพยนตร์สั้นชื่อเดียวกัน เรื่องสั้นมุ่งเน้นไปที่เหตุการณ์ที่ขับเคลื่อนคุณลักษณะ: ที่วิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นักศึกษาวิชาชีววิทยาที่มีพรสวรรค์ คุนเดอรา (โดนัลด์ เอลิส วัตกินส์) เพื่อนสนิทของเขา หนังใหม่ hd ฌอน ( อาร์เจ ไซเลอร์ ) ทั้งแบล็ก และคาร์ลอส ( เซบาสเตียน ชาคอน ) เพื่อนร่วมห้องที่โง่เขลาของพวกเขา ชาวลาตินพบนักเรียนหญิงผิวขาวคนหนึ่ง (เอ็มมาของแมดดี้ นิโคลส์) เป็นลมหมดสติบนพื้นของบ้านหลังเล็กๆ ที่พวกเขาอยู่ร่วมกันใกล้กับมหาวิทยาลัย

ทั้งสามคนไม่รู้ว่าแขกรับเชิญของพวกเขาเข้ามาในบ้านได้อย่างไร

แต่ตกลงว่าหากพวกเขาเรียก 911 พวกเขาจะถูกตำหนิสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นและอาจถูกตำรวจยิงโดยไม่มีเหตุผลเลย (ความกลัวที่ถูกต้องในอเมริกา) ดังนั้น พวกเขาควรขับรถพาเธอไปที่ห้องฉุกเฉินที่อยู่ใกล้เคียง ไปส่งเธอแล้วหนีไป นั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำ ซ้อนท้ายรถของฌอน แน่นอนว่าการเดินทางไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ มันไม่เคยมีในภาพยนตร์แบบนี้ และตลอดเวลา ฌอนก็บ้าๆ บอ ๆ ที่การผจญภัยขัดขวางการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขาผ่านเจ็ดฝ่ายที่องค์กรกรีก และ Kunle ก็ถูกพลิกกลับเพราะเขาลืมปิดตู้เย็นที่ห้องทดลองที่มีตัวอย่างวัฒนธรรมที่เขากำลังศึกษาอยู่

การเดินทางครั้งนี้นำพวกเขาไปสู่สถานการณ์ต่างๆ ที่ส่องให้เห็นถึงสภาพชีวิตในมหาวิทยาลัยที่มีประเด็นเกี่ยวกับเชื้อชาติและการเมืองในช่วงปี 2022 รวมถึงชีวิตนอกมหาวิทยาลัย มีอยู่ช่วงหนึ่งที่พวกเขาหยุดที่บ้านของพี่ชายของฌอน ซึ่งเพิ่งถูกทัณฑ์บนจากคุก และ Kunle ที่พิการทางสายตาก็กังวลที่จะอยู่นอกองค์ประกอบที่เขาแทบจะไม่สามารถพูดกับพวกเขา และต้องได้รับคำสั่งให้ นั่งลง. กลุ่มนี้มีหางตลอดทั้งคืนโดย Maddie น้องสาวของ Emma ( Sabrina Carpenter) และเพื่อนสองคนที่ติดตามพวกเขาช้ามาก (บนจักรยานยนต์และสเก็ตบอร์ดติดเครื่องยนต์) จากโทรศัพท์มือถือที่เอ็มม่าติดอยู่ในอกของชุดปาร์ตี้ของเธอ เรากลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อซิสตามทัน การเมืองของหญิงสาวผิวขาวผมบลอนด์ที่ไล่ตามรถที่มีน้องสาวของเธอและชายผิวสีสามคนไม่เคยห่างไกลจากศูนย์กลางของความคิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ และมันก็ลงทุนแม้กระทั่งการเผชิญหน้าที่ดูเหมือนไม่มีเหตุการณ์กับศักยภาพที่อันตรายถึงตาย

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ “เหตุฉุกเฉิน” ก็คือความเต็มใจที่จะปล่อยให้ฉากหายใจและเล่นให้ยาว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หาได้ยากในยุคที่ภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้รับการแก้ไขเหมือนตัวอย่างสำหรับตัวเอง ราวกับหวาดกลัวว่าหากพวกเขาหยุดนิ่ง แม้แต่ในทันที ผู้ชมที่อยากกระตุ้นก็จะประกาศว่าพวกเขาเบื่อและเลิกดู ดูหนังออนไลน์ มีฉากที่ชัดเจนจำนวนครึ่งโหลที่สร้างขึ้นจากตัวละครที่คุยกันซึ่งสามารถเป็นหนังสั้นที่มีรูปแบบสมบูรณ์ในตัวเองได้ หากคุณยกมันออกจากบริบทของพวกมัน

เป็นที่แน่นอนว่าสถานการณ์ที่ปรากฎใน “เหตุฉุกเฉิน” จะเดทกันอย่างรวดเร็ว แต่นั่นเป็นหน้าที่ของวิธีการที่บทภาพยนตร์ของดาวิลาเสียบปลั๊กอยู่นั้นมีความเฉพาะเจาะจงของชีวิตในวิทยาลัยของอเมริกาในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 สถานการณ์ต่างๆ เป็นสถานการณ์ที่เราอ่านเกินจริงในเรื่องข่าวและบทบรรณาธิการ (บ่อยครั้งที่นักเขียนที่ไม่ได้ใช้เวลาอย่างจริงจังในมหาวิทยาลัยเป็นเวลาหลายสิบปียืนยันว่าการเมืองในวิทยาลัย “ตื่นตัวเกินไป” เมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาประสบ วัยเยาว์ของพวกเขา) ทีมผู้สร้างมีหูที่เพอร์เฟ็กต์และมีสายตาที่เฉียบแหลมสำหรับการเผชิญหน้าที่จุดประเด็นสำคัญและจริงจัง แต่พวกเขายังเชื้อเชิญการให้ความสำคัญในตนเองจู้จี้จุกจิกเข้ามาในเป้าของพวกเขา เช่นเดียวกับในซีเควนซ์เปิดที่ฌอนและคุนเลคุยกันเรื่องการสอบ n-word ที่กระตือรือร้นเกินไปของครูชาวอังกฤษ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

รายละเอียดตามบริบทที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะมองข้ามไปนั้นมีการสำรวจที่นี่ เพื่อประโยชน์ของภาพยนตร์เสมอ หนึ่งคือคลาสดิฟเฟอเรนเชียลที่ขัดขวางการเชื่อมโยงระหว่างฌอนกับคุนเล ต้องใช้เวลาสักครู่กว่าความจริงที่น่าเกลียดจะปรากฎ แต่ Sean ไม่คิดว่า Kunle ชนชั้นกลางระดับสูงเป็นคนผิวดำจริงๆ และอธิบายวงที่ยากจนกว่าของเขาว่าประกอบด้วย “ชายผิวดำตัวจริง” Kunle ที่เบื่อหน่ายตำหนิ Sean ที่ทิ้งโอกาสในการพัฒนาสังคมโดยการจัดปาร์ตี้ให้มากเกินไปและไม่เอาคะแนนของเขาอย่างจริงจังเท่าที่ควรในขณะที่ตำหนิความล้มเหลวส่วนตัวของเขาในเรื่องปัจจัยทางการเมือง การแข่งขัน คลาส และสีสันล้วนเข้ามามีบทบาท ข้อตกลงแรกของทั้งสามคนหลังจากพบสาวผิวขาวหมดสติอยู่บนพื้นคือพยายามหานักเรียนผิวขาวอีกคนที่สามารถโทรหา 911 ในนามของพวกเขาได้ เพราะบุคคลดังกล่าวจะไม่ถูกสงสัยว่าทำอันตรายใด ๆ กับหญิงสาวในทันที ตำรวจถูกพรรณนาไปทั่วว่าเป็นพลังแห่งความโกลาหลที่ไม่สนใจตัวละครใด ๆ ในฐานะปัจเจกและมีแนวโน้มที่จะทำร้ายร่างกายมากกว่าทำดี

วิลเลียมส์จัดการกับเนื้อหาที่ซับซ้อนนี้ด้วยการสัมผัสที่แน่นอน และช่องต่างๆ ก็ทำงานโดยผู้เชี่ยวชาญในอดีต (ทุกคนตั้งแต่สไปค์ ลีและไฮป์ วิลเลียมส์ ไปจนถึงหว่อง คาร์-ไวและโจนาธาน เดมม์ ) โดยไม่กลายเป็นอนุพันธ์หรืออวดดี เขามีสิ่งที่Pauline Kaelเขียนเกี่ยวกับ Spike Lee เรียกว่า “ความรู้สึกของภาพยนตร์” เคลื่อนไหวอย่างมั่นใจทั้งในและนอกอารมณ์โหมดและมุมมองที่แตกต่างกัน (สังเกตว่าเขาจะพาคุณออกจากฉากบุคคลที่สามอย่างไร เพื่อให้คุณได้เห็นภาพคร่าวๆ ว่ารู้สึกอย่างไรเมื่ออยู่ภายในจิตใจของตัวละครบางตัว) นี่เป็นภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ยิ่งกว่านั้นสำหรับการสร้างด้วยงบประมาณเพียงเล็กน้อย “เหตุฉุกเฉิน” มีหลายสิ่งให้พูด แม้ว่าจะไม่เคยถือตัวเองว่าเป็นหนังที่มีข้อความก็ตาม ดูหนังพากย์ไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *