ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Gravity

ดูหนังออนไลน์ “Gravity” ของ Alfonso Cuarón เกี่ยวกับนักบินอวกาศที่รับมือกับภัยพิบัติ เป็นภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ การ ดูSandra Bullockและนักบินอวกาศของ George Clooney ทำธุรกิจร่วมกัน คุณอาจรู้สึก—เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ ” The Right Stuff , ” บางที— ว่าหนังดังของฮอลลีวูดเข้าใจแก่นแท้ของงานที่หลายคนนึกไม่ถึงโดยที่ไม่รู้สึกเวียนหัว ภาพพาโนรามาของนักบินอวกาศที่กระทบกับ starfields และลอยผ่านสถานีอวกาศนั้นทั้งให้ข้อมูลและน่ารัก

แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจและน่าประทับใจที่สุดเกี่ยวกับ “แรงโน้มถ่วง” ไม่ใช่ขนาด ความสงสัย หรือความรู้สึกประหลาดใจ ที่จริงแล้วไม่ใช่เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับนักบินอวกาศ อวกาศ หรือแม้แต่ภัยพิบัติที่เฉพาะเจาะจง บางครั้งมันก็เล่นเหมือนเวอร์ชันไฮเทคของซากเรืออับปางหรือเรื่องราวการเอาชีวิตรอดในถิ่นทุรกันดารที่เกิดขึ้นท่ามกลางหมู่ดาว ดูหนัง และนั่นก็เข้ากันได้ดีกับการเรียกเก็บเงินสองครั้งควบคู่ไปกับ ” Deliverance “, ” 127 Hours “, ” Cast Away ,” ” กู้ภัยรุ่งอรุณ ” หรือ ” All Is Lost ” ที่กำลังจะมาถึง”สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกอันน่าทึ่งทั้งหมด มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ภายใน และสำรวจพวกเขาด้วยความเรียบง่ายและตรงไปตรงมา ปล่อยให้ใบหน้าและเสียงของนักแสดงแบกภาระของความหมาย เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับจิตใจเช่นเดียวกับ ร่างกายภายหลังภัยพิบัติ 

ไม่ค่อยพอใจที่จะสังเกตเห็นรายละเอียดทางกายภาพที่น่าเจ็บปวดของการดิ้นรนของนักบินอวกาศ “Gravity”

เจาะลึกความรู้สึกของตัวละครตัวหนึ่ง Dr. Ryan Stone ของ Bullock นักเดินทางในอวกาศครั้งแรกที่ขึ้นรถรับส่งพร้อมกับ Matt Kowalski ของ Clooney เพื่อซ่อมแซมฮับเบิล กล้องโทรทรรศน์. เมื่อเศษซากทำลายกล้องโทรทรรศน์และการเดินทางกลับบ้าน ไรอันพบว่าตัวเองถูกทิ้งให้อยู่ในวงโคจรข้างโควัลสกี้ เข้ารับการฝึกในหลักสูตรการชนที่ไม่มีใครขอในการจัดการภัยพิบัติ เรียนรู้ทั้งหมดที่เธอทำได้จากคู่หูผู้มากประสบการณ์ของเธอ พยายามดิ้นรนเพื่อควบคุมการเต้นของหัวใจที่กระวนกระวายใจ ซาวด์แทร็กพร้อมกับการหายใจตื้นของเธอและเสียงฟู่ของเครื่องบินไอพ่นแบบสะพายเป้ประปราย

“ฮูสตัน ฉันรู้สึกแย่กับภารกิจนี้” โควาลสกี้บอกกับผู้ควบคุมภารกิจ (พากย์โดยเอ็ด แฮร์ริสทหารผ่านศึกจากทั้ง “The Right Stuff” และ ” Apollo 13 ” ). เราได้ยิน Kowalski พูดประโยคนี้เป็นครั้งแรกในหลาย ๆ ครั้งระหว่างการยิงเปิดฉากอันตระการตา เราเห็นอวกาศและโลก—และนอกเหนือจากนั้น เป็นจุดเล็กๆ ที่ค่อย ๆ เข้ามาใกล้ เผยให้เห็นภารกิจ ยานพาหนะ และตัวละคร

ในมือของนักเล่าเรื่องที่อายุน้อยกว่า ภาพนี้และอื่นๆ ที่โดดเด่นไม่แพ้กันอาจเล่นเหมือนการพายเรือโชว์ (ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับภาพประจำของเขาเอ็มมานูเอล ลูเบ ซกี้ ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยจังหวะยาวที่น่าทึ่ง ซึ่งรวมถึง ” Children of Men “) โชคดีที่คัวรอนซึ่งเขียนบทร่วมกับโจนัส ลูกชายคนโตของเขา หยั่งรากลึกในทุกช่วงเวลาด้วยของขวัญที่สัมผัสได้ ความเปราะบางของร่างกายแทบไม่ถูกจุดไฟอย่างแรง ตลอดระยะเวลาการทำงานทั้งหมดของจุดสนใจ ทุกครั้งที่นักบินอวกาศขยับหรือไม่ขยับ คุณกังวลว่าพวกเขาจะจบลงเหมือนเพื่อนร่วมงาน: ร่างกายแข็งเป็นก้อนอิฐ ใบหน้ายุบตัวเหมือนฟักทอง

ไรอันคือสแตนด์อินของเรา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้แนวคิดนี้เรียบง่ายโดยการเปลี่ยนมุมมองระหว่างมุมมองต่างๆ ที่ใช้เวลานานโดยไม่ขาดตอน หลายครั้งที่เราอยู่ในสิ่งที่คุณอาจเรียกว่าจำกัดบุคคลที่สาม โดยดู Ryan และ Kowalski เคลื่อนผ่านสภาพแวดล้อมที่ทุจริตของพวกเขา และจดบันทึกวัตถุที่ลอยไปกับพวกเขา การคุกคาม บางอย่างที่ฉุนเฉียวอย่างผิดปกติ: ชิ้นหมากรุก ปากกาลูกลื่น ตุ๊กตา Marvin the Martian เปลวไฟไฟฟ้า หยดน้ำตาเดียว แต่แล้ว ค่อยๆ ละเอียด “แรงโน้มถ่วง” จะแปลงร่างเป็นบุคคลแรก ล่องลอยไปทางไรอัน แล้วดูเหมือนจะผ่านหมวกเกราะของเธอ เข้าใกล้ใบหน้าของเธอมากขึ้น จากนั้นในที่สุดก็หมุนตัวเพื่อให้เรามองผ่านกระบังหน้าของเธอ ได้ยินเธอ เสียงและลมหายใจสะท้อนอยู่ในชุดของเธอขณะที่เธอมองหาสถานีอวกาศสำหรับ Kowalski; สำหรับใครบางคน บางสิ่งบางอย่าง สิ่งใด ๆ ที่จะคว้าไว้

บางคนบ่นว่า “แรงโน้มถ่วง” เป็นเรื่องประโลมโลกเกินไป เรียบง่ายเกินไป ลึกลับเกินไป บางสิ่งบางอย่างเกินไป เมื่อเราพบว่ามันเกี่ยวกับจิตวิทยาของไรอัน เราอาจเขียนมันออกไปอย่างมีจินตนาการน้อยกว่าที่เราหวังไว้ ฉันไม่เชื่อว่าข้อบกพร่องดังกล่าว—หากเป็นข้อบกพร่อง—สามารถบั่นทอนความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ หาก “Gravity” ดีเพียงครึ่งเดียวที่ฉันคิด ฉันก็ยังถือว่ามันเป็นหนึ่งในประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมในชีวิตของฉัน ต้องขอบคุณความแม่นยำและความสวยงามของการสร้างภาพยนตร์

แต่ถึงแม้เราจะยอมให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีความทะเยอทะยานทางปรัชญาของ “2001” การผจญภัยในอวกาศที่มักถูกเปรียบเทียบ เรียกร้องความเป็นธรรม เราตระหนักดีว่ากำลังพยายามทำอย่างอื่น “Gravity” ชวนให้นึกถึง “2001” ส่วนใหญ่เป็นเพราะรู้สึกเหมือนเป็นการขยายความยาวคุณลักษณะของลำดับที่นักบินอวกาศ Dave Bowman ถูกล็อกออกจากยานอวกาศ Jupiter โดยไม่มีหมวกนิรภัย ยิ่งไปกว่านั้น มันเป็นเรื่องของตัวมันเอง และการเล่าเรื่องนั้นง่ายพอๆ กับภาพจริงที่ซับซ้อน จำนวนฉากที่น่าประหลาดใจนั้นเหลือในการแสดงละคร: มีเพียงผู้คนที่พูดคุยกัน เล่าเรื่อง วาดภาพในใจให้เรา

เป็นเวลานาน Cuarónไว้วางใจ Bullock ในการแสดงโชว์ผู้หญิงคนเดียวและเธอก็ทำได้ งานของเธอที่นี่ถือเป็นการแสดงทางกายภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชิ้นหนึ่งที่ฉันเคยเห็น และเธอก็ถูกจัดวางในลักษณะที่ทำให้แต่ละช่วงเวลาดังก้องกังวาน วิธีที่เธอบิดตัวและหมุนตัวและแหวกว่ายผ่านแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์เป็นเจ้านายชั้นสูงในการแนะนำสภาพภายในด้วยท่าทาง ภาพของไรอันม้วนตัวเป็นมดลูกในสภาพไร้แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ เต็มไปด้วยกำแพงดึกดำบรรพ์ มันเป็นภาพในฝันที่ขุดมาจากโคลนยุงเกียน ภาพใบหน้าของ Bullock บางภาพผ่านกระบังหน้าหมวกทำให้นึกถึง ” The Passion of Joan of Arc ” ของ Carl Dreyer,” ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดอารมณ์ในระยะใกล้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ “Gravity” ปลุกเร้าความคลาสสิกแบบเงียบและอื่นๆ รวมถึงเรื่องสั้นทดลองของ Maya Deren เรื่อง ดูหนังออนไลน์ “Meshes of the Afternoon” ซึ่งมีลำดับการวิเคราะห์มากที่สุด ชุดของภาพที่เดือดดาลถึงสี่ท่าทาง อาจ มีอิทธิพลต่อฉากปิดฉากที่เปรียบเทียบอย่างไม่สะทกสะท้านของภาพยนตร์ของกวารอน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ถ้าใครถามฉันว่า Gravity เกี่ยวกับอะไร ฉันจะบอกพวกเขาว่าเป็นการผจญภัยที่ตึงเครียดเกี่ยวกับภารกิจในอวกาศที่ผิดพลาด แต่เมื่อพวกเขาได้ดูและซึมซับหนังเรื่องนี้แล้ว พวกเขาก็จะรู้ความจริง รากศัพท์ของ “Gravity” ดูหนังออนไลน์ล่าสุด คือ “grave” นั่นเป็นคำคุณศัพท์ที่มีความหมายว่าหนักแน่นหรือหนักหนาสาหัส แต่ก็เป็นคำนามด้วยเช่นกัน: สถานที่ที่เราทุกคนจะจบลงในที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาที่คุณประสบกับความโชคร้ายซึ่งดูเหมือนไม่สามารถทนทานได้และเชื่อว่าความหวังทั้งหมดนั้นหายไปและคุณอาจขดตัวและตายไปได้เช่นกัน ทำไมถึงตัดสินใจไปต่อ? มันเป็นความลึกลับที่ยิ่งใหญ่พอ ๆ กับฟิสิกส์หรือดาราศาสตร์ และเป็นสิ่งที่เราทุกคนต่อสู้ดิ้นรนและก้าวข้ามขีดจำกัด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *