ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Fatima หนังชนโรง

ใกล้ถึงจุดจบของภาพยนตร์ที่อ่อนโยนและ ดูหนังออนไลน์ สะเทือนอารมณ์ซึ่งมีชื่อของเธอว่า Fatima (แสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่Soria Zeroual ) อ่านบทกวีที่เธอแต่งให้ Nesrine ลูกสาวคนโตของเธอเป็นภาษาอาหรับ เพราะเธอยังคงเรียนภาษาฝรั่งเศสอยู่ บทกวีเกี่ยวกับชีวิตของเธอ เกี่ยวกับการเผชิญโลกตามลำพังกับลูกสาวของเธอ “นี่คือintifada ของฉัน ” เธอกล่าว: การลุกฮือของเธอ การเลี้ยงดูลูกสาวของเธอเป็นการต่อต้านการกดขี่ของเธอ

“ฟาติมา” เป็นภาพยนตร์ที่เรียบง่ายแต่กินใจ มีความยาวเพียง 78 นาที ที่สำรวจว่าการกบฏในลักษณะนั้นอาจมีลักษณะอย่างไรสำหรับผู้หญิงอย่างฟาติมา ผู้อพยพชาวแอฟริกาเหนือในวัย 40 กลางๆ หย่าร้างและอาศัยอยู่ใน ลียงในชุมชนที่ดูเหมือนไม่กระตือรือร้นที่จะหลอมรวมเธอหรือผู้หญิงอย่างเธอมากเกินไป ด้วยเหตุนี้จึงรวมเอากระแสต่างๆ ที่ไหลผ่านภาพยนตร์ยุโรปร่วมสมัย: เรื่องเหนียวของการอพยพและการดูดซึม ความท้าทายที่ชนชั้นแรงงานต้องเผชิญ และเรื่องที่ยุ่งยากที่ผู้หญิงต้องเผชิญเมื่อพวกเขาเป็นสมาชิกของทั้งสองกลุ่ม ฟาติมาทำงานเป็นคนทำความสะอาด พยายามเรียนรู้การอ่านและเขียนภาษาฝรั่งเศสในระดับพื้นฐาน และเลี้ยงดูลูกสาวสองคนของเธอ เนสรีน ( Zita Hanrot) คนโตของเธอเป็นนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 ซึ่งเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเธอ 18 ปี; ในทางกลับกัน ซูอาด (เคนซา โนอาห์ ไอเช่) อายุ 15 ปี บูดบึ้งและดูถูกงานของแม่และภาษาฝรั่งเศสที่แตกร้าวของเธอ พวกเขาทั้งหมดเผชิญกับแรงกดดันจากชุมชนผู้อพยพ ซึ่งมองว่าเนสรีนเป็นคนติดค้าง และซูอาดเป็นเหมือนภาพสะท้อนของฟาติมา

ภาพยนตร์ที่เรียบง่ายแต่กินใจ มีความยาวเพียง 78 นาที

ภาพยนตร์ซึ่งฉายใน Director’s Fortnight รีวิวหนัง ที่เมืองคานส์ในปี 2558 ส่วนใหญ่จะนำเสนอเรื่องราวของผู้หญิง แม้ว่าพ่อของเด็กหญิง (ชอว์กี อมารี) จะยังติดต่อกับชีวิตพวกเธออยู่ก็ตาม ฟาติมานำอาหารมาให้เนสรีนและกระตุ้นให้เธอเรียนหนัก แต่ยังหาที่ว่างในชีวิตเพื่อความรักด้วย Nesrine ยืดตัวเองจนถึงจุดแตกหักกับการศึกษาของเธอ ซุปตาร์เล่นตลกและทะเลาะกับแม่

บทกวีของฟาติมาและภาพสะท้อนจากไดอารี่ของเธอ ที่อ้างตลอดทั้งเรื่องมาจากงานเขียนของฟาติมา เอลายูบีสตรีผู้อพยพชาวแอฟริกาเหนือที่มีชีวิตคล้ายคลึงกับคู่พระนางในจอรีวิว ซี รี่ ย์ จีน ในภาพยนตร์บางเรื่อง อุปกรณ์แบบนี้ดูเหมือนใช้งานหนัก (การดูคนเขียนเป็นเรื่องน่าเบื่อที่สุดที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์); แม้ว่าที่นี่จะมีบางสิ่งที่เคลื่อนไหวมากกว่า ฟาติมาไม่ค่อยชอบบ่น และเธอเชื่อมั่นในคุณค่าของตัวเอง แม้ว่าซูอาดจะดูถูกเธอและงานของเธอก็ตาม แต่เธอมีความละเอียดอ่อนเกี่ยวกับความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในภาษาฝรั่งเศส มันบ่งบอกถึงความเป็นอื่นของเธอไม่ใช่แค่จากวัฒนธรรมฝรั่งเศส แต่จากลูกสาวของเธอเองที่พูดภาษาได้คล่องและช่วยเธอแยกแยะวลีที่สับสนด้วยความสำเร็จเล็กน้อย ดังนั้น ความสามารถในการแสดงออกทางภาษาของฟาติมาจึงมีความสำคัญ และเป็นอีกวิธีหนึ่งในการผลักดันวัฒนธรรมที่ต้องการระบุรีวิวหนัง disneyว่าเธอเป็นส่วนหนึ่งของคนชั้นต่ำที่ไม่ได้รับการศึกษา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

และในบางแง่มุม แม้ว่า “ฟาติมา” รีวิวซีรี่ย์จีนจะเป็นเรื่องราวที่เรียบง่าย แต่ดึงดูดใจอย่างมากของสตรีผู้อพยพ 3 คนจากสองชั่วอายุคนที่ดิ้นรนเพื่อจัดตำแหน่งของพวกเขาในสังคมฝรั่งเศสร่วมสมัย มันยังอวดแนวสตรีนิยมที่เป็นสากลมากขึ้น ผู้หญิงเหล่านี้ไม่พูดไปทั่วว่า “มีทุกอย่าง” เพราะพวกเธอทำงานหนักเพื่อที่จะไม่มีอะไรเลยโดยเฉพาะ Nesrine ที่กลัวที่จะสอบตกในโรงเรียน เพราะส่วนใหญ่เธอทนไม่ได้ที่เห็นพ่อแม่ของเธอสิ้นหวัง . แต่ในฐานะผู้หญิงที่สวมผ้าคลุมหน้า เลี้ยงดูลูกสาว และทำงานหลายชั่วโมงในขณะที่พยายามเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของผู้คนรอบตัวเธอ คำกล่าวของฟาติมาเกี่ยวกับอินติฟาดากำลัง  เปิดเผย สำหรับเธอแล้ว เป้าหมายไม่ใช่ ฝรั่งเศส แต่เพื่อต่อต้านความคาดหวังที่เธอรู้สึกจากผู้หญิงคนอื่นเช่นเธอและกำหนดเส้นทางของเธอเอง การเลี้ยงดูลูกสาวด้วยตัวเองให้เป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จโดยไม่ลืมรีวิวซีรี่ย์เกาหลีรากเหง้าของตนเอง—ในขณะที่ไม่ยืนกรานว่าพวกเธอทำตามความคาดหวังของผู้อื่น—คือวิธีที่เธอใช้สิทธิ์เสรีของเธอ

ผู้กำกับPhilippe Faucon (รีวิวการ์ตูนอนิเมะ“The Disintegration”) เกิดในโมร็อกโกและเติบโตระหว่างโมร็อกโกและแอลจีเรียก่อนจะย้ายไปอยู่ที่ฝรั่งเศสโดยกำเนิดของบิดา และการสังเกตของเขาที่มีต่อผู้หญิงทั้งสามนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว—เราเฝ้าดู Fatima ล้างลูกพี่ลูกน้อง ผูกผ้าคลุมศีรษะ เขียนใน ไดอารี่ของเธอ และต่อสู้กับ Souad—โดยปราศจากความสงสาร ซึ่งเป็นไปตามที่ฟาติมาต้องการ เธอไม่เสียใจในตัวเอง และหนังก็ไม่ได้ขอให้เราเป็นเช่นกัน บางครั้งก็ตลก แต่ก็แสดงความรู้สึกเห็นอกเห็นใจเสมอ และ Faucon ทิ้งช่วงเวลาที่น่าทึ่งที่สุดหลายฉากnetflixไว้นอกจออย่างฉลาด โดยมุ่งความสนใจไปที่สถานการณ์และผลที่ตามมาซึ่งส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงด้วยกัน

มันยังอวดแนวสตรีนิยมที่เป็นสากลมากขึ้น

ในตอนท้ายของภาพยนตร์ ซึ่งเป็นการฉลองความ รีวิวหนัง disney สำเร็จของลูกสาวคนหนึ่งของเธอ เราเฝ้าดูฟาติมาขณะที่เธอค่อยๆ อ่านรายการผลลัพธ์ที่ติดไว้บนกำแพง รอยยิ้มของเธอขยายใหญ่ขึ้นขณะที่เธอลงทะเบียนรายละเอียดต่างๆ และในช่วงเวลานั้น เห็นได้ชัดว่า ความสำเร็จของลูกสาวของเธอเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าการลุกdisney+ฮือของเธอเองกำลังได้ผล

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *