อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง The Garden of Words

อนิเมะภาพยนตร์ขนาดยาวของ Shinkai ทุกเรื่อง และเกือบทั้งหมดมีธีมที่ชัดเจนเกี่ยวกับระยะทางและความโรแมนติกของความกระตือรือร้นที่ไร้เดียงสาของเด็กๆ / ความดิบทางอารมณ์ของวัยรุ่น โดยทั่วไปแล้วตรงกันข้ามกับผู้ใหญ่ที่มักถูกมองว่าเป็นภาระในชีวิตประจำวันและไม่ มีชีวิตที่เต็มไปด้วยอารมณ์เช่นเดียวกับคนหนุ่มสาวอีกต่อไปฉันคิดว่าThe Garden of Wordsนั้นแหวกแนวพอๆ กับงานของ Shinkai เพราะมันพูดถึงระยะห่างในความสัมพันธ์ที่เป็นที่ถกเถียงทางสังคม/ยอมรับไม่ได้ระหว่างนักเรียนกับครู กว้างกว่านั้น ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับวัฒนธรรมญี่ปุ่นโดยทั่วไปดูอนิเมะ เนื่องจากความไม่เหมาะสมทางสังคมได้รับความอับอายอย่างมาก (รุนแรงกว่าในตะวันตก) ในขณะที่พวกเขาประกอบเป็นตัวละครหลักในThe Garden of Words ยิ่งกว่านั้น พวกเขายังแสดงภาพอย่างสมจริงแทนที่จะเป็นตัวเอกที่เป็นวีรบุรุษ ด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การต่อสู้ทางจิตใจในชีวิต

ประจำวันและบุคลิกภาพที่บกพร่องของมนุษย์ นี่คือการพรรณนาถึงความไม่เหมาะสมทางสังคมที่หาได้ยากฉันชื่นชมการใช้บทสนทนาในThe Garden of Words เป็นอย่างมาก— ในความคิดของฉัน บทพูดนั้นน้อยมากแต่มีผลกระทบมากกว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ Shinkai ทำให้แต่ละคำมีความสำคัญจริงๆ ไม่ว่าจะมีจุดประสงค์เพื่อสร้างบรรยากาศ ดูหนังออนไลน์บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังเล็กๆ น้อยๆ การหยอกล้อที่เป็นมิตรระหว่างครอบครัว ฯลฯ การใช้บทสนทนาเพียงเล็กน้อยยังทำให้ยากต่อการติดตามสถานะทางอารมณ์ของตัวละครและความรู้สึกของพวกเขา เกี่ยวกับอีกคนหนึ่ง (นักเรียน/ครู) ซึ่งเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากฉันไม่ใช่ชาวญี่ปุ่น จึงเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างให้เกียรติและสังเกตเห็นสัญลักษณ์แสดงสีหน้าทั่วไป ครั้งแรกที่ฉันดูการเผชิญหน้าสุดดราม่าครั้งสุดท้าย ฉันค่อนข้างแปลกใจเพราะมันไม่เป็นไปตามที่ฉันคาดไว้ หลังจากดูซ้ำหลายครั้งและเริ่มสังเกตเห็นสัญญาณทางสังคมที่ละเอียดอ่อนในวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้ดีขึ้น การเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายก็สมเหตุสมผลจริงๆฉันรู้สึกว่าดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

การนำเสนอเรื่องราวระหว่างตัวละคร

อนิเมะ ออนไลน์ ทั้งสองของเขาไม่ได้ดึงดูดผู้ชมเลย หลายเรื่องพึ่งพาการพูดคนเดียวภายในและการเปิดเผยความคิดเพื่อช่วยให้ผู้ชมเข้าใจความคิดภายในของตัวละคร แต่ชินไคกลับหลีกเลี่ยงสิ่งนั้นในThe Garden of Words (แม้ว่าจะไม่ใช่ในผลงานเรื่องอื่นๆ ของเขาก็ตาม) ซึ่งท้าทายผู้ชมมากกว่า แต่ยังคงไว้ซึ่ง ความลึกลับมากขึ้นในความเข้าใจส่วนตัวของเราเกี่ยวกับตัวละคร โดยรวมแล้วสิ่งนี้คล้ายกับวิธีที่เรามีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในชีวิตจริงมากกว่า อนิเมะ ออนไลน์ และสำหรับฉันแล้ว สิ่งนี้ทำให้ตัวละครในThe Garden of Wordsมีความเป็นมนุษย์เต็มตัว แม้ว่าภาพยนตร์จะมีความยาวเพียง 50 นาทีโดยมีบทสนทนาค่อนข้างเบาบางก็ตามสัญลักษณ์ของเรื่องราวกล่าวถึงประสบการณ์ของมนุษย์ในมุมที่แตกต่างจากผลงานอื่นๆ ของ Shinkai ในความคิดของฉัน มันกล่าวถึงแง่มุมของวัฒนธรรมญี่ปุ่น (แม้ว่าจะเป็นวัฒนธรรมของมนุษย์ที่กว้างกว่านั้นด้วย) ที่งานญี่ปุ่นโดยทั่วไปไม่ได้กล่าวถึง รองเท้าเป็นภาพที่ทรงพลังที่สุดในหนังสั้น

นักเรียนคนนี้เป็นช่างทำรองเท้า

ที่มีความทะเยอทะยาน และตลอดทั้งเรื่อง เขาทำรองเท้าให้ผู้หญิงที่มีความวิตกกังวลทางร่างกายเมื่อใช้ชีวิตตามปกติในที่สาธารณะ ขอบเขต (การทำงานตามงานของเธอ — เว็บดูการ์ตูน การไปสวนสาธารณะแทนที่จะทำงานเป็นเรื่องแปลก ไม่ดี และไม่ใช่สิ่งที่สังคมทั่วไปคาดหวังให้คุณทำในที่สาธารณะ) ในวัฒนธรรมเอเชีย คุณต้องถอดรองเท้าเมื่อเข้าไปในบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัว รองเท้าเป็นเครื่องมือที่ใช้เมื่อบุคคลเข้าสู่พื้นที่สาธารณะอย่างชัดเจน โดยทั่วไปแล้ว บ้านเป็นพื้นที่ที่ครอบครัวอาศัยอยู่ในที่สาธารณะ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น มีความคาดหวังอย่างมากที่จะต้องปฏิบัติตาม เช่น ใช้การให้เกียรติที่ถูกต้อง สุภาพกับคนแปลกหน้า มีงานที่ต้องช่วยเหลือสังคมโดยทั่วไป ไม่บ่นเกี่ยวกับการทำงานล่วงเวลา ฯลฯ สังคมเป็นสัตว์ร้ายที่ยากและ ความสัมพันธ์ส่วนบุคคลของเรากับสังคมนั้นซับซ้อนและเป็นหนึ่งในความสัมพันธ์ที่สำคัญที่สุดที่เรามีในฐานะบุคคล การต่อสู้ร่วมกันตลอดช่วงวัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่กำลังเปลี่ยนจากการได้รับจากสังคมเป็นส่วนใหญ่ไปสู่การถูกคาดหวังให้มอบให้กับสังคม ซึ่งอยู่ในคำถาม 1 ล้านดอลลาร์ที่ว่า เว็บดูการ์ตูน “ฉันอยากทำอะไรกับชีวิตของฉัน” โดยที่ “การไม่ทำอะไรเลยเพื่อสังคม” คือ ถือเป็นคำตอบที่ไม่ดี ภายในกรอบนี้ เรื่องราวของThe Garden of Wordsเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ใหญ่ที่ต่อสู้กับความสัมพันธ์ของเธอกับพื้นที่สาธารณะและสังคมโดยทั่วไป เธอได้พบกับเด็กชายผู้ถูกขับไล่ออกจากสังคมในช่วงเวลาที่มีความต้องการทางอารมณ์ร่วมกัน ในตอนจบ รองเท้าทำมือเป็นของขวัญแสดงถึงการเยียวยาในความสัมพันธ์ของเธอกับพื้นที่สาธารณะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *